CÁCH NHẬN BIẾT MỘT CÁI BALO CHẤT LƯỢNG TỐT

Đầu tiên, Hưng Phú nói về những thành phần cấu tạo nên balo. Bạn dựa vào nó để đánh giá nó tốt hay xấu. Thứ nhất là Vải may balo. Đây phần quan trọng nhất, balo xấu hay đẹp phần lớn là dựa vào vải may.

Có nhiều loại vải may balo, nhưng có 6 loại cơ bản:

  • Vải bố 600
  • Vải dù
  • Vải simili
  • vải canvas
  • Vải 1680D
  • Vải bố 2 màu

Vải bố 600 PVC

Balo vải bố 600 PVC

Balo vải dù

Balo vải simili giả da

Balo vải canvans - có nhiều vân nổi lên

Nhưng mua balo, thì Hưng Phú khuyên nên mua 2 loại vải là 1680D (vải này hơi cổ điển) và vải bố 2 màu (loại vải này rất đẹp, thời trang). Vải bố 2 màu cũng có 2 loại: cứng và mềm.

Vải 1680D và Balo được may từ loại vải này

Vải bố 2 màu và balo được may từ vải này

Bạn mua loại mềm sẽ tốt hơn. Đối với vải bố 600 và vải dù thì nó dễ rách, không bền. Chỉ dùng trong may balo quà tặng quảng cáo. Hưng Phú thấy các bạn nữ cấp 2, 3 hay mang balo được may từ vải bố 600.

Vải simili hay còn gọi là giả da. Hay may balo nhỏ cho các bạn nữ, hay bóp ví thời trang. Còn loại vải canvas dung cho may balo cao cấp xuất khẩu kiểu handmade.

Thứ hai là phần kỹ thuật may, phần này cũng không kém quan trọng so với vải. Bạn để ý phần bên trong balo, đường may phải thẳng, không dư chỉ. Phải có “đánh bọ” ở trên vai và ở dưới quai đeo.

Thứ ba là phụ kiện balo như khóa kéo, khóa nhựa, móc kim loại, hoen xích, dây đai.

Khóa kéo loại tốt nhất giờ là khóa YKK (Nhật bản) và HKK (Việt Nam, bạn đừng xem thường nha. Chất lượng thật đó). Khóa được phân loại theo số: 3, 5, 8, 12, … Các balo được may chắc chắn thì hay dùng kéo số 5 và 8. Hưng Phú nói cho bạn biết phân biệt khóa nào là số nào. Bạn đo chiều ngang khóa theo hình minh họa, VD: 5 milimet = khóa 5, 12 milimet = khóa 12

Khóa kéo YKK

Cách đo để biết khóa kéo số mấy

Khóa nhựa và dây đai phải dùng loại dày nó mới tạo được vẻ chắc, bền của balo. Nhưng như thế nào là dày. Với balo bán trên thị trường đa phần là mỏng, nên bạn thấy chỗ nào nó dày hơn là được. Rồi từ từ bạn sẽ biết được như thế nào là dày.

Móc kim loại hay hoen xích được làm từ đồng hoặc thép không gỉ và phải dày, nặng. Dấu hiệu phân biệt: nếu là đồng thì nó là màu đồng chìm (đồng thật, óng ánh chắc chắn bị mạ), nếu là kim loại không gỉ thì màu hơi tối tối.

Hoen và móc balo

Nói chung, phần phụ kiện muốn chất lượng là phải dày.

Thứ tư là gân. Balo muốn đúng giữ dáng thì phải có gân. Gân là gì?

Đây là những gì cụ thể nhất mà Hưng Phú đã trải nhiệm nhiều năm may balo đồng phục, quảng cáo cho các công ty. Cũng như kinh nghiệm gia công hàng xuất khẩu

CÁCH NHẬN BIẾT MỘT CÁI BALO CHẤT LƯỢNG TỐT
5 (100%) 1 vote

Leave a comment