Câu Chuyện Đằng Sau Áo Thun Cá Sấu Huyền Thoại

Một ngôi sao quần vợt năm 1920 của Pháp đã đặt biểu tượng loài bò sát nhỏ vào một chiếc áo polo trắng.

Khi các vận động viên quần vợt người Pháp Henri Cochet và René Lacoste gặp nhau trên lưới, Lacoste đã thể hiện chữ ký cá sấu của anh ấy trên chiếc áo khoác của anh ấy.

Người Thứ 3, từ trái qua với biểu tượng cá sấu trên ngực

René Lacoste là một vận động viên quần vợt người Pháp. Năm 1926 và 1927, anh được xếp hạng số một trên thế giới, và trong sự nghiệp quần vợt của anh, anh đã giành được 7 giải Grand Slam championship tournament.

Nhưng ông đã tìm thấy bộ trang phục có liên quan đến thể thao. Quần áo trắng bao gồm một chiếc áo thun dài tay màu trắng, quần dài và cà vạt..

Cũng trong khoảng thời gian đó, Lacoste được các fan hâm mộ và giới truyền thông nhắc tới với lý do vẫn còn nhiều suy đoán: sự mạnh dạn thể thao, sướt mướt và cá cược của anh.

Báo chí Mỹ gọi ông là Alligator vào năm 1927, sau khi ông đánh cuộc với một chiếc túi da cá sấu với đội trưởng đội Davis Cup của Pháp. Khi trở về Pháp, "cá sấu" đã trở thành "cá sấu", và Lacoste được biết đến mãi mãi sau là cá sấu.

Anh ta không chỉ lấy biệt danh, mà có một biểu tượng của loài bò sát được thêu vào áo choàng khi đi ra ngoài. Nó đã trở thành thương hiệu cá nhân của ông.

Khi ông nghỉ hưu ở quần vợt vào đầu những năm 1930. Ông bắt đầu công ty La Chemise Lacoste cùng với ông André Gillier, chủ tịch công ty hàng dệt kim lớn nhất của Pháp thời đó. Để sản xuất và bán áo thun có cá sấu.

Quần áo Lacoste đã được đưa ra thị trường Hoa Kỳ vào năm 1952 và được đánh giá là "biểu tượng tình trạng của một vận động viên giỏi", một nỗ lực thiết lập Lacoste ở cấp trên của xã hội.

Lacoste, khi thương hiệu trở nên nổi tiếng, ban đầu trông giống như một sự thất bại. Không có nhiều khách hàng vào đầu những năm 50 cho một chiếc áo polo đắt tiền (khoảng 8 đô la rồi) với một con cá sấu nhỏ được khâu vào ngực.

Nhưng Vincent De Paul Draddy đã có một ý tưởng tuyệt vời. Ông đã cung cấp áo cho một số bạn bè nổi tiếng của mình, bao gồm cả JFK, tổng thống EisenhowerBing Crosby. Và trở nên dễ tìm trong các cửa hàng bách hóa. Mọi người vui vẻ mặc chúng, đặc biệt nếu những người giàu có và nổi tiếng đã là những người hâm mộ.

Vincent De Paul Draddy

Trong những năm 1970 và 80, thanh thiếu niên, và đặc biệt là những người muốn có một cái nhìn đẹp hơn và chấp nhận nó.

Qua nhiều năm, nhiều người bắt chước và ngưỡng mộ. Các nhà thiết kế và thương hiệu từ nhiều mức giá khác nhau đã đưa đến việc thêu các con vật vào áo polo: chú ngựa (Ralph Lauren), cá cờ (Tommy Bahama), đại bàng (American Eagle), và cả cá sấu nữa!

Thương Hiệu Ralph Lauren

Công ty sản xuất cá sấu Crocodile của Trung Quốc đã thua trong một cuộc chiến pháp lý với Lacoste về quyền của cá sấu trong hơn một thập kỷ cho đến năm 2003. Crocodile của Trung Quốc buộc phải thay đổi biểu tượng của nó.

Thương Hiệu Tommy Bahama

Theo CNN, Crocodile của Trung Quốc sẽ "có cá sấu với một cái đuôi tăng lên nhiều hay ít theo chiều dọc và nó có làn da có nhiều vảy hơn. Nó cũng có đôi mắt to hơn. "

Lacoste đã qua đời vào năm 1996, xung quanh để xem nhiều người bắt chước áo thun có viền bằng động vật. Nhưng ông cũng là người có ảnh hưởng đến sự phát triển của thời trang đã diễn ra trên sân khấu. Từ phủ trắng toàn thân đến mức ngắn nhất của bộ quần short tennis.

Thương Hiệu American Eagle

Câu Chuyện Đằng Sau Áo Thun Cá Sấu Huyền Thoại
Đánh giá Bài viết

Leave a comment