Máy may

Là công cụ cơ bản và cần thiết nhất với người may. Và cũng là đầu tư nhiều tiền nhất. Có 2 loại máy may: máy công nghiệp và máy gia đình. Có rất nhiều hãng máy, nếu máy may gia đình thì nên dùng hiệu BROTHER.

Máy may gia đình: xuất phát từ loại máy may cổ điển. Cấu tạo ban đầu là máy đạp chân, khi việc đạp chân trở nên bất cập, người ta đã nghĩ ra cách lắp thêm một chiếc mô tơ nhỏ cho máy gia đình.

Máy may công nghiệp: ra đời với mục đích phục vụ cho công nghiệp may mặc. Máy thường được sử dụng trên các xưởng may chuyên nghiệp, sử dụng may công đoạn​

Kéo cắt vải - kéo cắt chỉ

Về cơ bản đều giống như các loại kéo thông dụng khác. Tuy nhiên, theo tính chất yêu cầu của việc cắt trên vải. Người ta đã thiết kế chiếc kéo có cấu tạo 1 phần tay cầm và một phần để thẳng giúp cho người sử dụng dễ dàng luồn kéo vào phía dưới mà không làm cong, vênh mặt vải khi cắt quần áo.

​Kéo cắt chỉ là một dụng cụ không thể thiếu khi học may. Trong quá trình may, chúng ta phải sử dụng rất nhiều thao tác may, sau mỗi một thao tác, đều cần phải cắt chỉ. Không nên lấy kéo cắt chỉ để cắt vải nha, rất nhanh hư kéo.

Thước dây - thước kẻ

Thước dây nên mua loại 1m5 bằng nhựa. Dùng để đo cơ thể người. Điều đặc biệt, thước dây và thước kẻ sẽ bị lệch chiều dài nha các bạn

Dụng cụ tháo chỉ

Đây là dụng cụ đặc biệt có kích thước dao 1 chiều nhỏ, nhọn. Dụng cụ được sử dụng chủ yếu để tháo các đường chỉ khi may sai. Ngoài ra, dụng cụ trên còn được sử dụng để rạch khuyết áo, quần sau khi thùa khuyết.

Bàn ủi

Công cụ hỗ trợ đặc biệt trong nghề may. Sau khi may xong, để đường may được đẹp hơn và chết nếp, người ta thường sử dụng bàn ủi để rẽ, ủi rập, ủi chết nếp đường may

Chỉ may - kim​

Chỉ và kim là 2 thứ các bạn không thể quên được rồi. Chỉ nên dùng loại chỉ COAT. Kim nên mua kim loại Nhật.

Chuẩn Bị Đồ Nghề Cho Người Bắt Đầu May Gia Đình
Đánh giá Bài viết

Leave a comment