MỘT BALO NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐẸP?

Thứ 1

Là kiểu dáng hay còn gọi là phần thiết kế balo. Nếu bạn cần balo đẹp thì thiết kế chiếm 90% giá trị. Hưng Phú sẽ nói tại sao balo hàng hiệu giá rất cao, 1 – 5 triệu 1 cái. Cái họ đang bán là phần thiết kế, ý tưởng. Cái phần sáng tạo.

Nếu như với cái balo đó Việt Nam sản xuất giá bán khoảng 400 – 800k là cùng. Nhưng chúng ta không thể nào sản xuất balo giống họ được bởi vì họ đã đăng ký bản quyền. Mình mà làm họ sẽ “thưa” ra tòa đó.

Nhìn lại mẫu balo Việt Nam, các bạn sẽ thấy nó không được đa dạng. Quay qua, quẩn lại cũng chỉ được vài mẫu giống giống nhau hết, không có gì sáng tạo.

Ngoài ra, balo phải phối màu vải khác, phối simili hay có phối viền. Muốn đặc sắc nữa thì phối màu dây kéo và dây đai.

Thứ 2

vải balo. Nên chọn vải balo bề mặt bóng sáng, mịn mới làm nổi bật balo lên được. Nếu mua balo của Việt Nam nên mua balo vải bố 2 màu và có phối thêm simily.

Thứ 3

Là phụ kiện balo. Các phụ liệu balo cơ bản: dây kéo, đầu kéo, mỏ vịt hoặc mỏ gà, hoen, tăng, chữ D, dây đai. Đầu kéo phải to, đối với đầu kéo cho ngăn chính tối thiểu phải đầu số 8, đẹp thêm nữa là đầu 12. Mỏ vịt, hoen, tăng chữ D nếu màu đen thì phải đen đậm (kiểu đen bóng lọng luôn); nhìn kỹ sẽ thấy sáng sáng. Còn các màu khác cũng vậy luôn, phải thật đậm màu.

Thứ 4 là đường may. 1 cm= 3 mũi kim. Đường may đều, thẳng. Đặc biệt là không có chỉ dư nha. Bọc viền bên trong phải bao bằng viền đai, không lòi đường may nha.

Thứ 5 là khối lượng balo. 1 balo nặng bèo lắm cũng phải 700g, có cái nặng 1kg. Muốn balo nặng phải có “mút”. Balo có 3 lớp nha các bạn: lớp ngoài là vải balo, lớp giữa là lót mút và lớp trong là vải lót.

Balo “SIDA” nhất là chỉ có 1 lớp vải, Nói không với balo kiểu này. Balo này giá tầm 100k – 150k.

Balo dởm tiếp theo là có 2 lớp: vải và vải lót. Không có mút balo nhìn rất “cùi bắp”, nó yểu xìu hà, không ra cái gì hết.

Balo tạm chấp nhận được là có thêm mút 3T ở lớp giữa, tìm hiểu về mút 3T 5T 8T.

Nếu các bạn có thắc mắc gì cần giải đáp, hãy gửi chong Hưng Phú 1 cái mail: dongphuchungphu@gmail.com hoặc contact@dongphuchungphu.com
MỘT BALO NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐẸP?
5 (100%) 1 vote

Leave a comment