Sự Ra Đời Áo Thun Polo Và Tên Gọi Áo Cá Sấu

Cái áo thun chúng ta đang mặc bây giờ có nguồn gốc từ áo lót trong quân đội. Thời sơ khai, áo thun chỉ có 1 loại duy nhất cổ tròn T-Shirt. Khi mới bắt đầu hình thành, nó đã nhanh chóng vươn rất xa nhiều nơi trên thế giới.

Rene Lacoste

Từ Polo được đặt theo 1 môn thể thao của Ấn Độ và Anh Quốc cuối thế kể 19. Áo Polo được đưa vào sân tennis và thiết kế cho phù hợp hơn bởi Lacoste

Lacoste là một công ty quần áo của nước Pháp thành lập 1933 bởi tay vợt Rene LacosteAndre Gillier. Từ chiếc Áo thun Lacoste, vào những năm 1920, Lacoste đã tự thiết kế kiểu áo thun ngắn tay, có cổ cho chính mình với biểu tượng con cá sấu đánh dấu hình ảnh của chính ông.

Andre Gillier và Rene Lacoste

René Lacoste, người sáng lập công ty, được biệt danh là "Cá sấu" bởi vì sự bền bỉ ,khỏe khoắn và chớp lấy thời cơ thành bàn trong những bước chạy trên sân tennis của ông chủ Lacoste đã được khán giả ưu ái và đặc một cái tên cá sấu.

Khi mặc nó đến sân quần vợt, ngay lập tức chiếc áo thun có cổ được chú ý và trở nên nổi tiếng tại xứ sở thời trang Pháp.

Federer mặc áo polo

Đến năm 1940, áo thun Polo không chỉ nằm trong lĩnh vực tennis. Nó nhanh chóng trở thành xu hướng thời trang. Kéo theo sự ra đời của nhiều hãng thời trang khác.

Ngày nay, Polo cùng với T-Shirtsơ mi là những loại áo phổ biến nhất. Và nó cũng được lựa chọn khi may đồng phục.

Sự Ra Đời Áo Thun Polo Và Tên Gọi Áo Cá Sấu
Đánh giá Bài viết

Leave a comment