Ưu, nhược điểm của in và thêu trên balo, túi xách?

Thêu thường đơn giản hơn nhiều so với in, chúng ta chỉ việc lập trình cho máy thêu. Nhưng in thì khác có nhiều vần đề để nói tới.

Trên balo túi xách có 3 kiểu in:

- In lụa: mực nước và mực dầu

- In chuyển nhiệt

- In nổi silicon hay còn gọi là in cao bản

Đối với thêu: chỉ thêu với kích thước nhỏ sẽ làm nổi bật logo hơn, không nên thêu kích thước lớn quá logo nhìn rất thô, thậm chí bị nhăn vải. Nếu thêu cũng cần tìm phải thiết kế chuẩn thì hình mới đẹp, chứ thiết kế yếu thêu lên cũng xấu.

Đối với in: thì in chuyển nhiệt là bền nhất và rẻ nhất nhưng nhược điểm của nó rất lớn đó là chỉ in được trên nền vải sáng màu. Tối màu coi như chịu.

Phương pháp in cơ bản nhất là in lụa. Với hệ mực nước in hình lên rất đẹp và sắc nét cực kỳ nhưng ít bền hơn. Với hệ mực dầu in hình có vẻ thô hơn nhưng cực bền luôn.

In nổi silicon cũng thuộc dạng in lụa nhưng do nó khó in hơn rất nhiều nên Hưng Phú xếp nó sang loại riêng. Đây là kiểu in rất đẹp có thể thay thế được thêu. Những balo hàng hiệu toàn in nổi không đó các bạn. Nhưng nhược điểm lớn nhất của nó là đòi hỏi kỹ thuật in rất cao nên muốn in được nó cho bền đẹp thì ở Việt Nam có vẻ hơi khó tìm.

Tóm lại, Hưng Phú khuyên các bạn nên in.

Ưu, nhược điểm của in và thêu trên balo, túi xách?
Đánh giá Bài viết

Leave a comment